pawg babe using sex toy on pussy.phim xxx enchanting darling is honored to get studs giant shaft inside her.

Tìm hiểu về hội chứng đau lưng kiểu Maigne và hội chứng đau cùng cụt

  • HỘI CHỨNG ĐAU LƯNG KIỂU MAIGNE

Trước đây người ta cho rằng hội chứng đau tế bào – gân cơ vùng lưng đều do nguồn gốc từ vùng cột sống thắt lưng – cùng.

Nhưng từ 1972, R.Maigne đã nghiên cứu trên 100 trường hợp đau thắt lưng (ĐTL) và nhận thấy phần lớn trường hợp đều xuất phát từ đoạn cột sống chuyển tiếp ngực – thắt lưng, với tỷ lệ sau:

Thể đau lưng – thắt lưng 58%

Thể đau lưng – cùng 25%

Thể đau lưng hỗn hợp 17%

Ảnh minh họa

Maigne cho rằng thể lưng – thắt lưng có các triệu chứng đau xuất phát từ vùng cột sống chuyển tiếp, bởi những nhánh sau của dây thần kinh tủy sống Thll, Thl2, Ll, có điểm đau trên mào chậu, đau tế bào (cellulalgie) ở vùng mông và điểm đau ở những khớp vùng đoạn cột sống chuyển tiếp ngực – thắt lưng. Đó là những biểu hiện lâm sàng đặc trưng cho chuẩn đoán.

Về điều trị, phương pháp phong bế có thể làm mất đi tạm thời những triệu chứng đau lưng. R.Maigne (1978) đã dùng phẫu thuật cắt lọc bao khớp sau của đoạn cột sống, trên cơ sở cho rằng những nhánh sau của dây thần kinh tuỷ sống đã bị kết bám vào bao khớp này và phẫu thuật sẽ làm tăng tác dụng lâu dài của phong bế.

Xem thêm: Cùng tìm hiểu về bệnh thoái hóa đốt sống cổ / Kĩ thuật mổ thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Với những kết quả đã thông báo, người ta hy vọng rằng phương pháp này có thể giảm đau đớn trong những loại đau lưng nguyên nhân không xác định hay do di chứng của một phẫu thuật ờ phần thấp của đoạn cột sống thắt lưng.

  • HỘI CHỨNG ĐAU CÙNG CỤT

Đau xuất phát từ xương cụt xuyên lên xương cùng, có khi đau lan sang bên mông và xuống hai chi dưới. Khi ngồi ngã người ra phía sau thì đau tại chỗ sẽ đội lên. Có trường hợp đau xương cụt lan sâu vào hậu môn, trực tràng, đau liên tục hoặc đau khi mót đại tiện.

Bệnh thường xảy ra do chấn thương vùng xương cụt do đè nhiều lần và đè khó. Cơ chế bệnh sinh có thể do co cứng cơ nâng hậu môn, kích thích các rễ thần kinh cùng cụt.

Hội chứng đau cùng cụt : Ảnh minh họa

Điều trị: dùng thuốc giảm đau, chống viêm, an thần.

  • Các biện pháp nội khoa:

+ Phong bế vào các mô cạnh xương cụt bằng các thuốc tê, corticoid hay cả hai loại trộn lẫn như: lml xylocain 2% và lml solu-Decadron, mỗi tuần 2 lần, mỗi đợt 5 lần phong bế.

+ Phong bế ngoài màng cứng bằng corticoid: như trong điều trị đau lưng do đĩa đệm.

+ Xoa bóp trong hậu môn các cơ cạnh xương cụt: 2 đến 3 lần xoa bóp trong 2 đến 3 ngày, nếu cần 2 đến 3 ngày sau xoa bóp tiếp, thường mang lại hiệu quả tốt.

  • Tâm lý liệu pháp và nếu cần cho các thuốc chống lo âu.
  • Can thiệp phẫu thuật khi các biện pháp điều trị trên vô hiệu.

Có thể tiến hành:

+ Phẫu thuật cắt bỏ xương cụt hoặc

+ Cắt bỏ dây thần kinh và các rễ thần kinh cùng thứ năm.

Đây cũng là cách xử trí bất đắc dĩ, không phải đã hoàn toàn có thể làm cho người bệnh hết đau vì bệnh nhân thường ở loại hình dễ mắc rối loạn thần kinh chức năng. Do đó hiệu quả điều trị thường bị hạn chế.

Xem thêm bài viết cũng chuyên mục

sex viet nam