pawg babe using sex toy on pussy.phim xxx enchanting darling is honored to get studs giant shaft inside her.

Giúp bố mẹ dễ dàng nhận biết dấu hiệu viêm mũi ở trẻ sơ sinh

Viêm mũi là căn bệnh rất phổ biến ở trẻ sơ sinh. Dựa vào dấu hiệu viêm mũi ở trẻ sơ sinh mà các bậc phụ huynh có thể dễ dàng nhận biết cũng như có phương án điều trị cho trẻ kịp thời. Bài viết dưới đây xin đề cập đến những dấu hiệu cơ bản và cách phòng bệnh viêm mũi thường gặp ở trẻ sơ sinh.

Tham khảo: Y tế thế giới

Dấu hiệu viêm mũi ở trẻ sơ sinh

Khi trẻ sơ sinh bị viêm mũi sẽ xuất hiện một số dấu hiệu như sau mà bố mẹ có thể dễ dàng nhận biết:

– Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là trẻ bị nghẹt mũi, sổ mũi kéo dài. Nước mũi của trẻ ban đầu trong, lỏng nhưng sau có thể thấy mủ vàng, đục.

– Trẻ bị khó thở kèm sốt cao, khó chịu, quấy khóc nhiều.

– Trẻ bị ho, đôi khi là nôn trớ.

– Trẻ bỏ bú, bỏ ăn, khó ngủ.

– Cũng có một số trường hợp trẻ sơ sinh bị viêm mũi có kèm theo tiêu chảy. Do đó nếu trẻ vừa bị sổ mũi, vừa bị tiêu chảy, cha mẹ có thể lưu ý tới khả năng trẻ bị viêm mũi.

Cách xử lý khi trẻ sơ sinh bị viêm mũi

Hiện nay có khá nhiều bài thuốc dân gian dùng để trị viêm mũi cho trẻ sơ sinh mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng. Tuy nhiên nếu sau một vài ngày tình trạng nghẹt mũi, viêm mũi của trẻ không thuyên giảm thì cha mẹ cần đưa trẻ tới bác sĩ để thăm khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm hơn xảy ra. Các bậc phụ huynh cũng cần lưu không nên tự ý mua thuốc kháng sinh về điều trị cho trẻ vì rất dễ gây tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Phòng bệnh viêm mũi ở trẻ sơ sinh

Để phòng tránh viêm mũi cho trẻ sơ sinh, cha mẹ có thể áp dụng những biện pháp như sau:

– Giúp bé vệ sinh đường hô hấp, đặc biệt là mũi và họng bằng nước muối. Cha mẹ có thể sử dụng nước muối sinh lý 0,9% để vệ sinh cho trẻ.

– Thông thường do sức đề kháng yếu nên trẻ sơ sinh rất dễ bị viêm mũi khi thời tiết thay đổi thất thường. Do đó vào thời điểm đó, cha mẹ cần chú ý bảo vệ đường hô hấp cũng như giữ ấm cho trẻ. Đây cũng là cách giúp bé tránh được virus, vi khuẩn tấn công gây bệnh viêm mũi.

– Lau dọn sạch sẽ nhà cửa, khu vực chơi của trẻ kỹ càng.

– Tránh đưa trẻ tới những nơi bụi bặm, nơi có khói thuốc lá độc hại.

– Hạn chế cho trẻ sử dụng đồ ăn đồ uống lạnh, nên cho trẻ dùng nước ấm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, cha mẹ đã dễ dàng nhận biết dấu hiệu viêm mũi ở trẻ sơ sinh. Đồng thời có thêm nhiều kiến thức để xử lý cũng như phòng tránh viêm mũi cho trẻ. Chúc các bậc phụ huynh nuôi con khỏe!

sex viet nam