pawg babe using sex toy on pussy.phim xxx enchanting darling is honored to get studs giant shaft inside her.

Thói quen khiến tinh trùng yếu quý ông cần tránh

Tinh trùng yếu là nỗi lo của không ít các cặp vợ chồng, bởi nó làm giảm thiểu khả sinh con, thậm chí gây vô sinh ở nam giới. Ngoài khả năng thụ thai kém, tinh trùng yếu còn ảnh hưởng trực tiếp tới sinh lý nam giới, như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, suy giảm tình dục trầm trọng… Để nâng cao chất lượng tinh trùng thì ngoài việc chú trọng các liệu pháp điều trị của bác sĩ, nam giới cần tạo lập lối sống lành mạnh, hợp lý và loại bỏ những thói quen xấu. Cùng ytethegioi.com tìm hiểu 4 thói quen mà nam giới thường xuyên lặp lại mà không biết rằng chúng là những thói quen “diệt” tinh trùng tuyệt đối nên tránh ngay dưới đây.

  1. Để điện thoại trong túi quần:

Sức nóng của điện thoại di động và sóng điện từ có thể khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm sút. Các nhà khoa học cũng khuyến cáo tuyệt đối nên tránh để điện thoại trong túi quần. Nguyên nhân là do tinh hoàn – nơi sản xuất tinh trùng phải luôn duy trì nhiệt độ thấp hơn của cơ thể khoảng 1-2 độ C. Khi tinh hoàn chịu tác động của sóng, nhiệt trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sản xuất tinh trùng.

song-dien-tu-co-the-khien-so-luong-tinh-trung-giam-sut
Sức nóng của điện thoại di động và sóng điện từ có thể khiến số lượng tinh trùng giảm sút

Tham khảo bài viết hay:

2. Thuốc lá và rượu bia:

Như chúng ta đều biết, thuốc lá và rượu bia là thủ phạm gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho toàn xã hội. Nó gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dùng cũng như ảnh hưởng tới cả những người xung quanh. Thế nhưng, nhiều người có thể chưa biết rằng uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá nhiều hoàn toàn có thể dẫn tới chất lượng tinh trùng giảm và khả năng sinh sản kém. Hút thuốc lá nhiều làm hẹp lòng mạch dẫn đến giảm lưu lượng máu đến nơi sản xuất tinh trùng. Do vậy, nó gây tổn hại DNA của tinh trùng dẫn tới dị dạng tinh trùng.  Bên cạnh đó, rượu, bia có liên quan đến việc thay đổi một số hóc-môn ở nam giới và cản trở sự phát triển của tinh trùng. Độc tố trong rượu, bia có thể triệt tiêu các tế bào tạo ra tinh trùng và ảnh hưởng đến kích thước tinh hoàn, làm tăng sự bất thường, dị dạng tinh trùng.

ruou-bia-thuoc-la-co-the-lam-giam-chat-luong-tinh-trung-gay-vo-sinh-hiem-muon
Độc tố trong rượu, bia thuốc lá có thể tiêu diệt tinh trùng, gây vô sinh hiếm muộn

 

Các nhà chuyên môn trong giới Y học Việt Nam nói riêng cũng như Y học thế giới đều ghi nhận: những người lạm dụng rượu bia thì cả số lượng và chất lượng tinh trùng đều bị suy giảm. Đây là một trong những nguyên nhân vô sinh hiếm muộn. Bên cạnh đó, nếu một người đàn ông nghiện rượu nặng có thể bị rối loạn cương dương và không thể quan hệ tình dục thành công đồng thời ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình.

3. Tắm bồn nước nóng quá 30 phút:

yeu-tinh-trung-do-tam-nuoc-nong-qua-lau
Tắm nước quá nóng và trên 30 phút có thể khiến nam giới bị yếu tinh trùng và vô sinh.

Trong những ngày thời tiết se lạnh hay sau một ngày làm việc mệt mỏi, nhiều đấng mày râu có thói quen tắm bồn nước nóng để có thư giãn và giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên, điều này không tốt nếu thời gian tắm quá dài và nước quá nóng bởi nhiệt độ là một yếu tố ảnh hưởng cực lớn đến chất lượng, số lượng của tinh trùng. Do tinh hoàn chỉ hoạt động tốt trong nhiệt độ khoảng 36 độ C nên nếu nhiệt độ cao hơn sẽ khiến cả số lượng và chất lượng sinh trùng đều suy giảm. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy đa số những người đàn ông hiếm muộn đều có trên 30 phút tắm bồn nước nóng. Sau khi ngưng tắm bồn nước nóng trong 3-6 tháng thì 50% trong số những người này có tỷ lệ tinh trùng tăng tới gần 5 lần. Tinh trùng cũng chuyển động mạnh hơn tới 12-34%.

4. Ngồi lên yên xe để ngoài nắng nóng:

Vào mùa hè để xe phơi nắng ngoài trời làm nóng yên xe, nếu ngay lập tức ngồi lên sẽ gây hại cho tinh hoàn và khả năng sản xuất tinh trùng. Đây là điều mà nhiều đấng mày râu không hay biết nên đã vô tình khiến mình có nguy cơ bị yếu tinh trùng, thậm chí vô sinh.

Như đã nêu, tinh hoàn chỉ có thể hoạt động tốt ở điều kiện nhiệt độ khoảng 36 độ C. Khi gặp nhiệt độ cao, bìu có thể điều tiết nhiệt được nhưng nếu tiếp xúc nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ gây tổn thương chức năng tinh hoàn rất lớn. Khi đỗ xe máy, tốt nhất nên để trong chỗ râm mát. Trong điều kiện bãi đỗ xe không có mái che, trước khi ngồi lên xe, mọi người cần làm mát yên bằng cách dùng khăn ướt hoặc tưới nước để tỏa bớt nhiệt.

Xem thêm bài viết cũng chuyên mục

sex viet nam