pawg babe using sex toy on pussy.phim xxx enchanting darling is honored to get studs giant shaft inside her.

Bệnh rối loạn cương dương do thiếu kẽm ?

(YTTG) – Theo số liệu thống kê cuối năm 2015 của tổ chức y tế thế giới WHO số nam giới mắc chứng rối loạn cương dương  lên tới 183 triệu người và theo dự đoán con số này còn tăng lên tới 328 triệu người vào năm 2025.

Bệnh rối loạn cương dương do thiếu kẽm ?roi-loan-cuong-duong-do-thieu-kem

Rối loạn cương dương là một hội chứng các bệnh về sinh lý nam giới như: yếu sinh lý, xuất tinh sớm, tình trạng dương vật không đủ cương cứng hoặc không thể cương cứng được…thường gặp nhất ở độ tuổi từ 40 trở lên, tuy nhiên nam giới ở các độ tuổi khác đều có khả năng gặp phải. Bệnh rối loạn cương dương ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục cũng như tâm lý của nam giới và cả bạn tình của họ. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này bao gồm tuổi tác, căng thẳng thần kinh kéo dài, bệnh lý tim mạch, cao huyết áp, suy thận, hay do các thói quen xấu như hút thuốc, lạm dụng rượu bia, ít vận động… Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rối loạn cương dương cũng là tình trạng xảy ra khi thiếu kẽm.

Thiếu kẽm và rối loạn cương dương

Kẽm (Zn) là nguyên tố vi lượng tham gia vào thành phần cấu trúc tế bào và tác động tới hầu hết các quá trình sinh học cũng như tham gia duy trì chức năng của hàng loạt các cơ quan quan trọng của cơ thể. Khả năng miễn dịch và sản xuất ADN hay phân chia tế bào đều liên quan tới nồng độ kẽm trong cơ thể. Đặc biệt, kẽm giữ vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất Testosteron ở nam giới. Do đó, lượng kẽm trong cơ thể có thể ảnh hưởng tới tình trạng rối loạn chức năng cương dương.

Trong năm 2009, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm trên động vật để kiểm chứng về mối tương quan giữa kẽm và chức năng tình dục. Những con chuột được bổ sung kẽm 5 mg mỗi ngày đã được chứng minh là có khả năng tình dục tốt hơn. Nghiên cứu đặc biệt này đã cho kết luận rằng kẽm có tác dụng tích cực đối với sự kích thích và duy trì sự cương cứng ở nam giới.

Một nghiên cứu khác được tiến hành vào năm 2013 cho thấy rằng khứu giác đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích ham muốn tình dục, đặc biệt là ở nam giới trẻ tuổi. Trong khi đó, thiếu kẽm có thể làm giảm cảm giác về mùi, do vậy cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục.

Điều trị rối loạn cương dương

Như đã phân tích, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương, không phải nam giới nào bị rối loạn chức năng cương dương cũng có mức Testosteron bất thường mà những nguyên nhân khác như: bệnh tim mạch, tiểu đường, chấn thương và căng thẳng… cũng đều có thể dẫn đến hội chứng này. Tuy nhiên, tình trạng thiểu năng sinh dục hoặc thiếu Testosteron có thể gây rối loạn cương dương ở nhiều nam giới. Cả 2 vấn đề này đều liên quan đến việc thiếu kẽm.

Các chuyên gia trong lĩnh vực y học Việt Nam đã chỉ ra rằng nam giới tuổi càng cao thì nồng độ Testosteron càng có xu hướng giảm. Cường giáp hay suy giáp có khả năng ảnh hưởng tới lượng Testosteron và ham muốn tình dục. Tình trạng thiếu hụt kẽm cũng tác động đáng kể đến nồng độ Testosteron.thuc-pham-giau-kem

Bổ sung kẽm là một trong những biện pháp điều trị giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương hiệu quả. Điều trị kẽm có điểm khác biệt so với các phương pháp điều trị khác vì 1 lý do quan trọng: Phương pháp điều trị kẽm có thể cải thiện nồng độ Testosteron tự nhiên đối với các bệnh nhân thiếu hụt kẽm. Các nghiên cứu vẫn đang được tiếp tục thực hiện nhằm cung cấp bằng chứng thuyết phục nhất về hiệu quả của các sản phẩm bổ sung tự nhiên trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh rối loạn cương dương.

Xem thêm bài viết cũng chuyên mục

sex viet nam