pawg babe using sex toy on pussy.phim xxx enchanting darling is honored to get studs giant shaft inside her.

Ung thư vú và những điều bạn nên biết

Vú là bầu sữa mẹ. Đôi gò bồng đảo là niềm kiêu hãnh của nữ tính, lại thường bị ung thư nhất ở phụ nữ. Đúng là nỗi ám ảnh rất lớn. Đừng quá lo, chị em phụ nữ cùng với thấy thuốc biết sớm được và điều trị tốt. Bảo tồn tuyến vú giữ được dáng hoa hoặc tái tạo tuyến vú trả lại dáng hoa.

Phụ nữ gần tuổi 30, sờ nắn vú thấy có một cục không đau hoặc hơi đau thì nên đi khám ngay. Thấy một cục bằng ngón tay út mà để lớn thành trái quít vì “tưởng trái chàm, thấy không đau, ăn ngủ như thường”. Trễ rồi, uổng lắm! Phụ nữ lớn tuổi nguy cơ bị ung thư vú tăng lên. Thường gặp khoảng tuổi 35 – 50, dưới tuổi 30 hiếm bị.

1. Triệu chứng bệnh ung thư vú

Lúc ban đầu ung thư có thể im lìm, rồi đến lúc gây ra các xáo trộn. Đáng lưu ý nhất là một cục hoặc một chỗ dầy trong vú. Có sự thay đổi hình dáng của vú. Da vú xù xi như da cam. Ngứa quầng vú, núm vú ứa dịch đỏ, núm vú thụt vào. Một cục ở nách.

  • Định bệnh: Kết hợp khám bệnh, siêu âm và nhũ ảnh giúp bác sĩ chẩn đoán. Bác sĩ khám tuyến vú xem coi một cục trong vú lành hay ác và cho xét nghiệm. Nhũ ảnh là chụp hình vú bằng X-quang. Siêu âm hướng dẫn kim nhỏ chọc hút thử tế bào để chẩn đoán. Kim nhỏ ít đau, bà con đỡ sợ.

    Ung thư vú- Căn bệnh hay gặp ở phụ nữ
    Ung thư vú- Căn bệnh hay gặp ở phụ nữ
  • Có thể nào phát hiện bệnh thật sớm? Tự khám vú hàng tháng, siêu âm định kỳ vú giúp nhiều phụ nữ đến bác sĩ khám ỏ’ giai đoạn còn trị tốt. Có thể chụp nhũ ảnh rà tìm sau tuổi 40. Cần lưu tâm: mẹ, chị em ruột bị ung thư vú, phụ nữ mang đột biến gen BRCA1, BRCA2, dùng liệu pháp thay thế sau mãn kinh, độc thân, có con sau tuổi 30.Sợ quá, mất một bên, rụng tóc nữa! Lo sợ là phải. Nhưng đâu biết có rất nhiều tiến bộ, cứ sợ rồi “để vậy” tới lúc chẳng đặng đừng, tìm bác sĩ chuyên khoa thì mất cơ hội bằng vàng. Bây giờ điều trị hay lắm. Nếu đoạn nhũ, bác sĩ có thể tái tạo tuyến vú ngay, trả lại nét yêu kiều. Biết bệnh thật sớm thì chỉ bằng khối ung thư rồi xạ trị tiếp theo liền, bảo tồn vú, giữ được dáng hoa. Hóa trị dùng nhiều thuốc mới, thuốc tốt, tiêu diệt tế bào ung thư rơi rớt. Liệu pháp nội tiết đời mới dùng các chất kháng estrôgen hiệu quả. Máy xạ trị hiện đại, dùng tia phóng xạ giết tế bào ung thư rất hiếm. Thuốc nhắm trúng đích trastuzumab, mới có mươi năm nay, cứu giúp khoảng 20% phụ nữ mang đột biến gen HER2. Các bác sĩ chuyên khoa phối hợp phẫu – xạ – hóa trị và liệu pháp nhắm trúng đích thật nhuần nhuyễn phù hợp với từng người bệnh.

>>> Xem thêm: Triệu chứng lâm sàng và phân loại bệnh loãng xương

2. Ung thư vú không phải là căn bệnh nan y

  • Phát hiện sớm điều trị đúng, ung thư vú không phải nan y.  Phụ nữ trên 30 tuổi đã có vài con hoặc một bẩy 3-4 đứa nên bắt đầu biết lo ung thư cổ tử cung. Đây là ung thư phụ khoa thường gặp nhưng đã giảm nhiều rồi. Phải biết loại này phòng ngừa được, biết sớm được và trị tốt lắm.
Ung thư vú không phải căn bệnh nan y
Ung thư vú không phải căn bệnh nan y
  • Xuất huyết âm đạo bất thường. Lưu ý không nhằm kỳ kinh mà ra huyết ở ‘cửa mình” gọi là rong huvết. Vợ chồng “gần gũi” rồi thấy có vài giọt máu (hoặc chỉ vài vệt nhớt đỏ) dính quần lót, nên đi khám. Trước hết nên nghĩ đến ung thư cổ tử cung để biết bệnh sớm.
  • Đi khám phụ khoa, đừng ỷ y vẫn ăn  ngon ngủ được. Bác sĩ khám thấy chỗ nghi ngờ dùng kềm bấm nhẹ lấy một miếng nhỏ. Sinh thiết không đau. Kết quả  thường là ung thư tế bào vảy mọc từ các tế bào lớp lót phần ngoài cổ tử cung.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh rùa hầm tốt cho sức khỏe nam giới

 

Xem thêm bài viết cũng chuyên mục

sex viet nam